Tăng cường kiểm tra vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán 2014
Nhằm tăng cường công tác kiểm tra không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ cơ năng phẩm ( ATTP ) giai đoạn cuối năm 2013 và chắc chắn ATTP cho ngườitiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán năm 2014 , Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về VSATTP request các bộ , ban ngành liên tưởng , Ủy ban quần chúng các tỉnh trực thuộc trung ương tăng cường chỉ đạo , kiểm tra , giám sát các cơ sở làm ra kinh dinh có dấu hiệu vi phạm quy định về ATTP , các cơ sở làm ra kinh dinh , nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng trong dịp Tết nguyen dan , các cơ sở kinh dinh ăn uống… Đối với các tỉnh biên giới và chuye lân cận , cần chú trọng kiểm tra , kiểm soát , xử lí các mặt hàngthực phẩm nhập lậu , không rõ nguồn gốc , ngỗng nhập khẩu trái phép không chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm. Bên cạnh đó , cần tăng cường công tác tuyên truyền , giáo dục các quy định luật pháp , các tri thức ATTP cho người làm ra , chế biến , kinh dinh , tiêu dùng , nói không với thực phẩm nhập lậu , không rõ nguồn gốc , không chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Kết hợp giữa các cơ quan như quản lý thị trường , khoa học công nghệ , văn hóa thể thao , báo cáo truyền thông , công an kịp thời phát hiện , xử lí và tuyên truyền để người dân được biết. Theo Cục ATTP , trong 10 tháng qua , cả nước đã tổ chức gần 30.000 đoàn thanh tra , kiểm tra các cấp , tiến hành thanh tra , kiểm tra gần 500.000 lượt cơ sở thực phẩm , phát hiện gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm , chiếm khoảng 21%. Trong đó có 5.116 cơ sở có sản phẩm không đạt , bị tiêu hủy với tổng số 5.518 loại sản phẩm khác nhau; tỷ lệ mẫu không đạt về các định mức lý hóa chiếm 19 , 19%. Hải Yến đi sè sẽ .
0 nhận xét :
Đăng nhận xét